Sửa giàn phơi quận Hoàng Mai, thay dây cáp, CT36B Định Công

Vinadry liên tục lắp đặt giàn phơi thông minh tại quận Hoàng Mai nhưng cũng thường xuyên sửa giàn phơi quận Hoàng Mai cho các gia đình sống tại chung cư CT36B Định Công. Mới đây nhất, chúng tôi có buổi thay dây cáp giá rẻ cho nhà chị Ly tại căn 2109 chung cư CT36 Định Công. Mời quý vị quan sát quá trình sửa giàn phơi thông minh, thay dây cáp chất lượng giá rẻ cho nhà chị Ly qua bộ ảnh thực tế sau đây nhé!

Quá trình sửa giàn phơi quận Hoàng Mai, thay dây cáp giá rẻ cho nhà chị Ly tại căn hộ 2109

Theo như những gì Vinadry quan sát thi bộ giàn phơi thông minh nhà chị Ly vẫn còn khá mới, các thanh phơi và con lăn vẫn còn lớp sơn phủ tĩnh điện và chưa hề có dấu hiệu gỉ sét. Nhưng cáp giàn phơi lại bị đứt 1 bên, bên còn lại cũng có nhiều vết mòn hằn sâu, tương lai gần cũng sẽ đứt. Do đó, chúng tôi tư vấn để chị Ly thay cùng lúc 2 dây cáp ngoài thanh phơi.

Nếu lần này chỉ thay 1 dây, dây còn lại tiếp tục dùng thì chỉ 1-2 tuần sau sự cố đứt cáp giàn phơi sẽ tiếp tục xảy ra. Nếu gọi thợ đến thay 1 dây sẽ mất thêm 1 lần tiền cáp và công nữa. Nên để tiết kiệm chi phí cho chị Ly, chúng tôi khuyên chị thay 1 lần 2 dây cáp ngoài. Chi phí 1 lần thay 2 dây cáp là 250.000đ, 2 lần thay 2 dây là 300.000đ. Rõ ràng thay 1 lần 2 dây cáp giúp tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho chị Ly hơn.

Quá trình sửa giàn phơi quận Hoàng Mai, thay dây cáp giá rẻ cho nhà chị Ly diễn ra như sau:

Đầu tiên, thợ kỹ thuật của chúng tôi mối nối cáp trong và cáp ngoài thanh phơi, tháo đai ống khỏi cáp, tháo bút áp trang trí trên dẫn hướng đôi, siết chặt lại các vị trí puli đã bị lỏng trên trần nhà, dựng thanh phơi vào 1 chỗ và cuộn gọn gàng hệ thống cáp cũ đã đứt của giàn phơi.

Bước tiếp theo chúng tôi tháo bộ tời kiểm tra một lượt trong ngoài để chắc chắn hệ thống cáp trong của bộ tời không có dấu hiệu rối hay bộ phận nào đó của bộ tời đã mòn (ví dụ trục quay và bánh răng). Rất may mắn là bộ tời giàn phơi của nhà chị Ly chỉ khô dầu chứ không có dấu hiệu rối của cáp.

Tiếp đến thợ kỹ thuật của Vinadry sẽ tra dầu mỡ cho bộ tời và cáp trong, sau đó cố định bộ tay quay vào lại vị trí cũ.

Hệ thống cáp mới nhanh chóng được luồn qua các con lăn, bút áp trang trí được lắp đặt luôn để tiết kiệm thời gian cho cả chị Ly và Vinadry. Bước thay dây cáp này giống với bước luồn dây cáp trong quá trình lắp đặt giàn phơi. Thợ kỹ thuật đã thao tác nhiều lần nên bước luồn dây cáp và lắp bút áp này diễn ra khá nhanh.

Cuối cùng chỉ cần tra dầu cho con lăn trên dẫn hướng đôi, lắp lại thanh phơi và đai ống vào cáp mới là hoàn thiện quá trình sửa chữa giàn phơi thông minh tại Hoàng Mai.

Vinadry nhanh chóng kiểm tra hoạt động của bộ tời, khi không phát hiện ra điểm bất thường, chúng tôi bàn giao để chị Ly kiểm tra lại.

Sau khi chị Ly nghiệm thu xong, trước khi ra về Vinadry còn nhắc nhở chị Ly một số kinh nghiệm để giàn phơi phát huy được hết công dụng của mình đồng thời kéo dài tuổi thọ cho giàn phơi.

Vinadry mời bạn xem thêm các hình ảnh sau khi bộ giàn phơi được thay dây cáp và sửa chữa bảo dưỡng toàn bộ:

Những kinh nghiệm “xương máu” các gia chủ nên nhớ để kéo dài tuổi thọ cho giàn phơi

Mua giàn phơi thông minh không khó, cách sử dụng giàn phơi lại vô cùng dễ dàng nhưng để giàn phơi thông minh phát huy được hết tác dụng đồng thời tuổi thọ được đảm bảo mới là điều các gia chủ cần quan tâm. Vinadry sửa chữa rất nhiều bộ giàn phơi thông minh, giúp hàng trăm gia đình thoát khỏi những sự cố giàn phơi không mong muốn. Và chúng tôi rút ra được rất nhiều kinh nghiệm, dưới đây là một số lưu ý để các gia chủ tăng tuổi thọ cho giàn phơi, đồng thời hạn chế tối đa sự cố đứt cáp, rối cáp, gãy tay quay, hỏng bộ tời,…:

  1. Hãy bảo dưỡng thường xuyên theo định kì 3-6 tháng 1 lần cho giàn phơi bằng cách tra dầu mỡ cho con lăn, bộ tời và cáp. Nếu các gia chủ không có dụng cụ chuyên dùng, không có thời gian để bảo dưỡng, ngại việc “đụng chạm dầu mỡ” hãy liên hệ đến Vinadry để chúng tôi hỗ trợ. Vì nhiều gia đình để giàn phơi quá khô dầu mới dẫn đến cáp đứt và các bộ phận còn lại của giàn phơi hỏng nhanh hơn do ma sát.
  2. Trong quá trình sử dụng giàn phơi, hạn chế tối đa việc phơi đồ vượt trọng tải. Với những đồ phơi có kích thước và trọng lượng lớn, các gia đình hãy cân đối chúng trên cả 2 thanh phơi. Nếu chỉ phơi đồ nặng về 1 bên, bên còn lại chỉ phơi đồ nhẹ cũng khiến cáp 1 bên thường bị đứt.
  3. Ngoài việc không phơi đồ vượt trọng tải thì việc chỉ phơi đồ trên 1 thanh phơi cũng khiến cáp 1 bên dễ đứt. Nhất là các gia đình lắp giàn phơi tại ban công, họ quan niệm rằng phơi đồ trên thanh phơi phía ngoài giáp lan can sẽ giúp quần áo và đồ dùng khô nhanh hơn phơi vào thanh phơi giáp tường. Hoặc 1 số gia đình khác lại chỉ thích treo đồ ở thanh phơi giáp tường vì như thế không cần bước chân ra tận ban công, đứng trong nhà, mở cửa cũng có thể lấy được đồ dùng. Chính những cách sử dụng giàn phơi thiếu khoa học và bỏ qua các lưu ý của nhà sản xuất mới làm cho các bộ giàn phơi nhanh xuống cấp.
  4. Khi không sử dụng giàn phơi, các gia chủ nên điều chỉnh để thanh phơi được cất gọn trên trần nhà. Làm như vậy vừa giúp không gian sinh hoạt không bị ảnh hưởng, vừa tránh được việc trẻ nhỏ nghịch ngợm đu bám vào thanh phơi khiến cáp nhanh đứt, lại có thể giúp cáp được “nghỉ ngơi”. 3 tác dụng chỉ trong 1 hành động quya bộ tời vô cùng đơn giản nhưng nhiều gia đình “quên” không thực hiện.
  5. Cuối cùng là nếu thấy bộ tời giàn phơi có dấu hiệu lạ như phát ra âm thanh lạ, khi quay nặng hơn bình thường, hay nếu bộ tời vẫn quay mà thanh phơi không động đậy thì các gia chủ hãy liên hệ đến Vinadry để được hỗ trợ xử lý các sự cố sớm nhất. Tránh việc tự xử lý khiến giàn phơi hỏng nặng hơn.
Chat Zalo
02485885585