Sửa giàn phơi thông minh – Thay dây cáp nhà chị Phương

Như mọi gia đình khác, sử dụng sào phơi thông minh để giảm áp lực từ không gian phơi phóng nhưng không may sào phơi thông minh bị hỏng hóc, chị Phương – chủ căn hộ chung cư Nam Đô, 609 Trương Định đã nhanh chóng tìm kiếm đơn vị sửa chữa sào phơi quần áo uy tín để thay dây cáp XỊN cho bộ sào phơi của gia đình. Nếu bạn có thời gian, Phú Cường mời bạn ghé đến nhà chị Phương cùng Phú Cường thay thế linh kiện mới cho bộ sào phơi thông minh tại đây nhé!

Sử dụng sào phơi thiếu khoa học của gia chủ chính là nguyên nhân khiến sào phơi gặp sự cố

Liên quan đến sự cố sào phơi, thường có 3 lỗi cơ bản:

– Lỗi về cáp sào phơi, có lỗi cáp trong và cáp ngoài. Cáp trong chính là hệ thống cáp trong bộ tời, có tác dụng hãm “phanh”- tay quay, thu vào hoặc thả ra để nâng hạ thanh phơi theo sự điều chỉnh của gia chủ. Cáp trong thường hay bị rối do quá trình quay trục quay có thể người dùng quay lúc nhanh lúc chậm hoặc quay ngược chiều dây cáp.

Với cáp ngoài sào phơi, sự cố thường gặp nhất là đứt cáp. Vì dây cáp ngoài hoạt động theo nguyên tắc ròng rọc, khi gia chủ quay bộ tời, cáp trong bộ tời nhả ra, cáp ngoài di chuyển qua con lăn và điều hướng để nâng hạ thanh phơi tùy ý người dùng. Trong một ngày, việc cáp ngoài chạy qua con lăn có thể diễn ra nhiều lần phụ thuộc vào số lần điều chỉnh bộ tời của gia chủ. Do đó, cáp ngoài thường bị hao mòn nhanh hơn cáp trong.

– Lỗi thứ 2 là lỗi về bộ tời. Bộ tời thường bị trượt cá do hệ thống bánh răng bên trong mòn, cáp trong không có điểm tựa để hãm được trục quay. Ngoài ra, bộ tời còn bị gãy tay quay do bộ tời kẹt các gia chủ cố tình điều chỉnh để thanh phơi nâng lên hạ xuống với khối lượng đồ phơi lớn mới khiến tay quay gãy.

– Lỗi thứ 3 là lỗi mòn puli và điều hướng. Lỗi này thường không mấy khi xảy ra, nếu có cũng là lúc bộ sào phơi thông minh ấy cần được thay mới. Vì puli dẫn hướng và điều hướng sào phơi được thiết kế có sẵn các rãnh để cáp chạy qua, để khiến được puli mòn cũng cần cả một quãng thời gian dài cáp ngoài chạy “maratong”. Lỗi này hiếm gặp nhất nhưng không phải không xảy ra.

Tùy vào từng lỗi, thợ kỹ thuật của Phú Cường sẽ có cách xử lý sự cố riêng. Nhưng hầu hết, trừ trường hợp các sào phơi bị rối nhẹ có thể sửa chữa được, còn lại các sự cố khác của bộ tời như cáp đứt, cáp rối nặng khiến bộ tời kẹt cứng, gãy tay quay hay bộ tời bị trượt mắt cá, điều hướng, puli mòn nặng đều cần thay thế linh kiện. Giá dịch vụ thay thế linh kiện sào phơi sẽ được gửi đến khách hàng cụ thể trong từng trường hợp hỏng hóc.

 

Sửa sào phơi quần áo – Thay dây cáp XỊN tại chung cư Nam Đô, nhà chị Phương

Báo giá dịch vụ sửa sào phơi quần áo – Thay dây cáp XỊN tại chung cư Nam Đô, nhà chị Phương

Với sự cố đứt cáp sào phơi tại chung cư Nam Đô, 609 Trương Định, thợ kỹ thuật của Phú Cường cho rằng dây cáp bị đứt thì đương nhiên cần thay mới nhưng còn bên cáp còn lại thì sao? Bên cáp còn lại của bộ sào phơi mặc dù chưa bị đứt rời khỏi thanh phơi nhưng cũng có nhiều điểm mòn sâu. Theo kinh nghiệm của Phú Cường, dây cáp còn lại cũng sẽ đứt trong 5-7 ngày nữa.

Do đó, để tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện sào phơi, chị Phương nên quyết định chọn cách thay cùng lúc 2 sợi cáp. Vì mức giá thay 2 dây cáp ngoài là 250.000đ. Nếu thay 1 dây lần này là 150.000đ, sau 5-7 ngày nữa khi bên cáp còn lại bị đứt, chị Phương lại gọi thợ sẽ mất 150.000đ nữa. Như vậy, thay 2 dây trong 1 lần gọi thợ sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn.

Với hệ thống cáp trong nếu cần thay thế sẽ mất 200.000đ, bao gồm công tháo bộ tời, tháo cáp cũ và lắp cáp mới vào bộ tời cũ. Trường hợp sự cố sào phơi tại chung cư Nam Đô chỉ cần thay 2 dây cáp ngoài, không cần thay cáp trong vì cáp trong bộ tời chỉ bị rối nhẹ, chỉ cần khéo xử lý một chút là cáp trong lại đi vào quỹ đạo.

Phương án xử lý sự cố sào phơi tại nhà chị Phương là thay 2 dây cáp ngoài sào phơi và bảo dưỡng cho hệ thống sào phơi bằng cách tra dầu mỡ chuyên dùng cho bộ tời, cáp, puli dẫn hướng và điều hướng. Tổng chi phí cho lần thay dây cáp ngoài là 250.000đ, phí bảo dưỡng sào phơi được Phú Cường miễn phí 100%.

Chi tiết dịch vụ thay thế linh kiện sào phơi và giá linh kiện chuẩn nhất có trong bảng báo giá dưới đây, mời tham khảo thêm:

Phú Cường xử lý sự cố đứt cáp sào phơi tại chung cư Nam Đô chỉ trong 10 phút

Do chỉ phải thay 2 dây cáp ngoài sào phơi nên buổi sửa chữa sào phơi quần áothay dây cáp XỊN tại chung cư Nam Đô diễn ra nhanh chóng. Chỉ chưa đầy 10 phút bộ sào phơi thông minh lại hoạt động bình thường. Công đoạn thay dây cáp sào phơi tuần tự như sau:

  • Bước 1: Thợ kỹ thuật bắt đầu bằng việc tháo mối nối cáp trong và cáp ngoài sào phơi.
  • Bước 2: Tiếp đến là công đoạn tháo thanh phơi, đai ống khỏi sào phơi. Tháo bút áp trang trí trên dẫn hướng.
  • Bước 3: Vuốt mỡ cho cáp mới, tra dầu cho bộ tời, cáp trong bộ tời, con lăn trên dẫn hướng và điều hướng sào phơi. Sau đó, luồn dây cáp mới qua các puli dẫn hướng, lắp lại bút áp trang trí, 2 đầu dây được đưa qua điều hướng và nối lại với cáp cũ trong bộ tời.
  • Bước 4: 2 đầu dây cáp còn lại được nối lại với thanh phơi và đai ống.
  • Bước 5: Kiểm tra hoạt động của sào phơi, không có dấu hiệu bất thường và tiến hành bàn giao để chị Cơ kiểm tra.

Dưới đây là một số hình ảnh bộ sào phơi thông minh của gia đình chị Phương được thay cáp XỊN và bảo dưỡng:
Sửa sào phơi quần áo – Thay dây cáp XỊN tại chung cư Nam Đô, nhà chị Phương 01

Chat Zalo
02485885585