Sửa giàn phơi thông minh Hai Bà Trưng, căn hộ P202, tòa A2 Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, Hà Nội, nhà chị Nga

Giàn phơi thông minh gặp sự cố về bộ tời hay dây cáp không còn là chuyện gì quá lạ lẫm. Với chị Nga – 1 người có kinh nghiệm gọi dịch vụ sửa giàn phơi thông minh đến 2 lần, chị đã xử lí sự cố giàn phơi lần này một cách nhanh chóng. Phát hiện 2 thanh phơi cứ đứng yên tại chỗ và việc quay được bộ tời trở nên khó khăn , chị Nga phỏng đoán hệ thống cáp trong bộ tời gặp sự cố. Chị không tiếp tục quay củ quay nữa mà bấm số gọi ngay cho Vinadry để nhờ hỗ trợ. Chúng tôi có mặt tại căn hộ P202, tòa A2, chung cư Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai,Hai Bà Trưng vào lúc chiều muộn vì lúc này chị Nga mới đi làm về. Cùng xem Vinadry giải quyết sự cố bộ tời kẹt nhanh như thế nào nhé!
Sửa giàn phơi thông minh Hai Bà Trưng, căn hộ P202, tòa A2 Thăng Long Garden, số 250 Minh Khai, Hà Nội, nhà chị Nga

Thay bộ tời mới hay thay cáp trong của bộ tời khi 2 thanh phơi đứng yên tại chỗ?

Trước khi quyết định chọn phương án xử lí rắc rối nào, việc tìm ra nguyên nhân của sự cố là điều nên làm. Việc bộ tời bị kẹt, không di chuyển được thanh phơi thông thường sẽ do:

– Cáp trong của bộ tời bị khô dầu quá mức:

Bộ giàn phơi có 2 hệ thống cáp, 1 là cáp ngoài nối với thanh phơi bằng đai ống, 2 là cáp trong bộ tời nối với cáp ngoài để khi quay củ quay, thanh phơi được nâng lên – hạ xuống dễ dàng.

Khi cáp trong của bộ tời bị khô dầu dẫn đến kẹt, không quay được củ quay, điều này dẫn đến việc thanh phơi không xê dịch.

– Cáp trong của bộ tời bị rối:

Hiện tượng cáp trong bị rối nặng cũng thường xuyên xảy ra. Đây cũng là nguyên nhân khiến gia chủ không thể điều chỉnh củ quay theo ý mình dẫn đến 2 thanh phơi đứng yên tại chỗ.

– 2 thanh phơi đứng yên đôi khi cũng do bộ tời bị trượt cá. Nhưng nếu bộ tời bị trượt cá thì gia chủ vẫn có thể quay củ quay chỉ là cáp không giúp thanh phơi di chuyển lên – xuống được.

Trường hợp nhà chị Nga rõ ràng là do bộ tời bị kẹt, nhưng cáp trong bị rối hay bị khô dầu thì phải tháo hẳn bộ tời ra mới có thể chắc chắn.

Quy trình xử lí lỗi giàn phơi tại căn hộ P201, nhà chị Nga diễn ra như sau:

– Thợ kĩ thuật đến từ Vinadry quan sát một lượt hệ thống giàn phơi thông minh của gia đình chị Nga phát hiện 2 đường dây cáp ngoài khá mới, chắc được thay trước đó không lâu, vậy hiện tượng kẹt cáp do cáp ngoài bị rối là không thể. Việc cần làm lúc này là tháo hẳn bộ tời để phán đoán chính xác “bệnh” mới có cách “chữa” triệt để.

– Sau khi tháo bộ tời, cáp trong của bộ tời đã bị bao bởi màu vàng đặc trưng của sự oxi hóa nặng. Chúng tôi chắc chắn hệ thống cáp trong đã từ lâu không được tra mỡ, bộ tời bị mưa hắt nhiều ngày trước khiến quá trình hoen gỉ cáp diễn ra nhanh hơn.

Do vậy, cách xử lí khôn ngoan nhất lúc này đó là thay dây cáp trong cho bộ tời. Và tiến hành tra dầu mỡ cho bộ tời, con lăn trên dẫn hướng và cáp ngoài giàn phơi.

Chị Nga đồng ý ngay phương án xử lí sự cố Vinady đưa ra. Bởi 2 lần giàn phơi thông minh xảy ra vấn đề, chị đều nhờ đến sự hỗ trợ của Vinadry. Điều này giúp chị tiết kiệm được khá nhiều chi phí không cần thiết. Vì lúc đầu chị Nga nghĩ giàn phơi thông minh gặp sự cố thì chỉ có “vứt đi” mà thay bộ mới. Nhưng nhờ có sự hỗ trợ tận tình từ các nhân viên đến từ Vinadry, chị chỉ phải bỏ ra vài trăm thay linh kiện và chị lại tiếp tục sử dụng giàn phơi thông minh thêm vài năm. Qúa tiết kiệm và kinh tế.

Ngay khi nhận được sự đồng ý của chị Nga, chúng tôi bắt đầu thay hệ thống cáp trong của bộ tời.

Bước đầu tiên: Tháo mối nối giữa cáp trong va cáp ngoài của bộ tời

Bước thứ 2: Loại bỏ hệ thống cáp cũ, lắp nhanh cáp mới cho bộ tời và nối lại cáp.

Bước 3: Tra dầu cho bộ tời, con lăn trên dẫn hướng đôi, bôi mỡ cho hệ thống cáp mới và cáp cũ của giàn phơi để chúng chạy mượt mà hơn.

Bước 4: Quay thử bộ tời xem hoạt động của cáp mới có linh hoạt không. Khi đã chắc chắn hệ thống cáp mới được thay thế chạy ngon lành, thợ kĩ thuật sẽ bàn giao lại cho chị Nga kiểm tra lần cuối.

Bộ giàn phơi nhà chị Nga đã phải thay linh kiện 2 lần trong 3 năm. Lần thứ 3 này, sau khi được bảo dưỡng cẩn thận, chúng tôi tin chắc chị Nga sẽ không gặp thêm bất kì sự cố giàn phơi nào trong 1 năm tới. Nhưng chị Nga phải đảm bảo tra dầu mỡ định kì cho giàn phơi 3-6 tháng 1 lần.

Kinh nghiệm giúp hạn chế tất cả các lỗi giàn phơi thông minh, gia chủ nên ghi nhớ

Lắp đặt và sửa chữa giàn phơi thông minh cho rất nhiều gia đình, Vinadry đều hướng dẫn cách sử dụng giàn phơi khoa học để các gia chủ kéo dài tuổi thọ cho bộ giàn phơi, tiết kiệm chi phí thay thế linh kiện nhất.

Chỉ cần ghi nhớ một vài điều đơn giản sau đây, bộ giàn phơi thông minh của bạn sẽ rất bền bỉ:

– Hãy dàn đều khối lượng đồ cần phơi trên cả 2 thanh phơi, không móc tập trung đồ cần hong khô vào một thanh phơi.

– Hãy che chắn nếu phát hiện mưa lớn tạt vào bộ tời, không đổ nước vào bộ tời.

– Không đu bám vào thanh phơi.

– Không để trẻ nhỏ nghịch ngợm quay bộ tời liên tục, vì cáp giàn phơi có thể bị rối nặng trong trường hợp này.

– Ghi nhớ lịch bảo dưỡng định kì cho giàn phơi từ 3-6 tháng 1 lần. Nếu các gia chủ không biết cách tra dầu mỡ hoặc quá bận rộn, hãy liên hệ đến Vinadry, chúng tôi sẽ giúp quý vị tăng độ bền cho giàn phơi chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Địa chỉ bán linh kiện giàn phơi thông minh XỊN giá tốt nhất

Thay bộ tời, thay cáp hay thay linh kiện giàn phơi thông minh, nhiều gia đình lo lắng việc “râu ông nọ cắm cằm bà kia” sẽ khiến độ bền của giàn phơi bị ảnh hưởng. Họ còn băn khoăn sẽ thay phải linh kiện “đểu” và “tiền mất tật mang”.

Hiểu được những lăn tăn của khách hàng, Vinadry không chỉ cung cấp giàn phơi thông minh chất lượng, giá tốt nhất, chúng tôi còn nhận thay thế linh kiện giàn phơi XỊN với giá thành hợp lí nhất. Nhờ có sự chuyên nghiệp của đội thợ giỏi đến từ Vinadry, những bộ giàn phơi mang tiếng “chắp vá” vẫn hoạt động ổn định đến 1 năm sau đó.

Chị Nga sống tại chung cư Thăng Long Garden cũng có những băn khoăn như thế khi bộ giàn phơi của chị gặp sự có đứt cáp cách đây 2 năm, chị cũng đã muốn bỏ cũ thay mới. Nhưng nhờ có Vinadry, chị đã chọn phương án thay thế linh kiện giàn phơi chất lượng hơn là thay cả bộ.

Quyết định sáng suốt này giúp chị tiết kiệm cả tiền triệu. Vì nếu mỗi lần 1 bộ phận nào đó của giàn phơi bị hỏng lại mua ngay giàn phơi mới thì lãng phí quá.

Hãy liên hệ ngay với Vinadry khi giàn phơi thông minh nhà bạn gặp sự cố. Nếu không tự sửa chữa được hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Chat Zalo
02485885585