Thay dây cáp giàn phơi quần áo tại nhà chị Thuyết

dàn phơi thông minh dù có thông minh thế nào cũng chỉ là đồ vật, cũng không cách nào thoát được “sự tàn phá của thời gian”. Và đương nhiên việc sửa chữa, thay thế linh kiện là cần thiết. Phú Cường là địa chỉ chuyên thay dây cáp, sửa dàn phơi quần áo tại Hà Đông được đông đảo khách hàng tin tưởng. Dưới đây là hình ảnh chân thực chụp được bộ dàn phơi thông minh của nhà chị Thuyết sau khi được Phú Cường thay dây cáp mới.

dàn phơi thông minh bền thật nhưng đôi khi cũng gặp những sự cố bất ngờ

Lựa chọn sử dụng dàn phơi thông minh, hầu hết các gia chủ đều “bị nghiện” sản phẩm này. Vì khả năng hong khô đồ nhanh đến bất ngờ. Đồng thời các gia chủ có thể phơi được khối lượng đồ phơi lớn lên đến 60kg/1 lần phơi, không cần chia ca phơi đồ như trước đây, thuận tiện vô cùng.

Hầu hết các bộ dàn phơi đều có cấu tạo từ 4 bộ phận chính, bao gồm:

  • Bộ tời (cơ quan đầu não chịu trách nhiệm điều chỉnh toàn bộ hệ thống dàn phơi),
  • Dây cáp (dây cáp trong và ngoài bộ tời có chức năng hãm, kéo, nhả để nâng hạ thanh phơi khi người dùng tác động vào bộ tời),
  • Thanh phơi (bộ phận này dùng để treo đồ cần hong khô, thường có chiều dài 2.4m/ thanh, đều được đúc sẵn 80 lỗ treo định vị để hạn chế đồ phơi bị bay hoặc dồn đồ),
  • Puli dẫn hướng và điều hướng có chức năng để cáp chạy qua theo nguyên tắc ròng rọc giúp giảm tải trọng cho dàn phơi khi có khối lượng đồ phơi lớn.

Các bộ phận chính của dàn phơi nếu không được đúc nguyên khối từ hợp kim cao cấp (bộ tời, bút áp trang trí, puli, điều hướng, thanh phơi) thì cũng được chế tạo từ chất liệu chống gỉ, hạn chế tối đa bào mòn do ma sát (hệ thống cáp trong và ngoài dàn phơi) nên độ bền bỉ và tuổi thọ của dàn phơi thông minh khá đáng nể.

Nhưng dù dàn phơi thông minh có bền bỉ đến đâu, nếu các gia đình sử dụng dàn phơi không khoa học. không giữ gìn thì chắc chắn dàn phơi cũng không tránh được những sự cố theo thời gian. Các sự cố thường gặp trong quá trình sử dụng dàn phơi thông minh có: rối cáp trong khiến bộ tời bị kẹt, đứt cáp ngoài khiến thanh phơi rơi xuống đất, gãy tay quay bộ tời khiến dàn phơi “bất động”, bộ tời trượt mắt cá khiến thanh phơi không nâng hạ được như thường.

Bộ dàn phơi thông minh là một thể thống nhất, nếu 1 trong số các bộ phận chính của dàn phơi gặp sự cố thì coi như công việc phơi phóng sẽ bị ảnh hưởng. Giống như lúc các gia đình chưa có dàn phơi thông minh để sử dụng, cơn ác mộng từ không gian phơi phóng chật hẹp sẽ quay trở lại.

Và khi đã bị phụ thuộc quá lớn vào dàn phơi thông minh, các gia đình gặp sự cố dàn phơi đều mong muốn đơn vị sửa chữa họ gọi đến nhanh nhất có thể. Vì chỉ khi bộ dàn phơi hoạt động lại bình thường thì họ mới có thể thoát ra khỏi “cơn ác mộng” kia.

Phú Cường là một trong các đơn vị hiếm hoi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật đông đảo, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Nên dù yêu cầu sửa chữa dàn phơi của nhiều khách hàng đến cùng lúc, chúng tôi vẫn có thế sắp xếp thợ kỹ thuật đến xử lý sự cố nhanh nhất. Do đó, khi bộ dàn phơi thông minh nhà chị Thuyết bị đứt cáp, chị Thuyết không hề lúng túng mà bấm số gọi ngay cho Phú Cường để yêu cầu sửa chữa dàn phơi thông minh.

Phú Cường có mặt ngay để thay dây cáp dàn phơi quần áo tại 16 Nguyễn Thái Học, Hà Đông

Ngay khi nhận được yêu cầu sửa chữa dàn phơi từ vị chủ căn hộ thuộc chung cư 16 Nguyễn Thái Học, Hà Đông, Phú Cường nhanh chóng cử kỹ thuật viên đến địa chỉ căn hộ nhà chị Thuyết để giải quyết sớm nhất sự cố đứt cáp dàn phơi tai đây.

Theo đó, thứ tự các bước thay dây cáp, sửa dàn phơi quần áo tại 16 Nguyễn Thái Học, Hà Đông cho nhà chị Thuyết diễn ra như sau:

Bước 1: Thợ kỹ thuật tháo mối nối thanh phơi, đai ồng khỏi cáp cũ bị đứt, tháo đoạn nối giữa cáp trong và cáp ngoài dàn phơi. Tháo bút áp trang trí trên dẫn hướng.

Bước 2: Hệ thống cáp cũ được nhanh chóng cuộn lại gọn gàng. Bộ tời được tháo khỏi tường để kiểm tra chất lượng các linh kiện bên trong. Khi đã chắc chắn không có linh kiện nào cần thay thế, kỹ thuật viên chuốt mỡ cho đường dây cáp bên trong bộ tời, đồng thời nhỏ dầu chuyên dùng cho các linh kiện bên trong bộ tời và cố định lại bộ tời vào vị trí cũ.

Bước 3: Tiếp đến, nhân viên kỹ thuật sẽ vuốt mỡ cho dây cáp ngoài, khéo léo luồn dây cáp qua puli dẫn hướng, lắp bút áp trang trí dẫn hướng như ban đầu và luồn 2 dây cáp qua điều hướng. Lúc này thợ kỹ thuật của Phú Cường sẽ tiến hành tra dầu cho con lăn và điều hướng dàn phơi.

Bước 4: Sau cùng sẽ là bước nối cáp mới với đai ống và thanh phơi để trả lại một bộ dàn phơi hoạt động bình thường cho gia chủ.

Bước 5: Bộ dàn phơi được thợ kỹ thuật quay bộ tời 1 vài lần để kiểm tra tình trạng hoạt động sau khi được thay dây cáp mới. chị Thuyết cũng đã nghiệm thu và thanh toán chi phí thay dây cáp ngoài cho Phú Cường là 250.000đ. Công đoạn bảo dưỡng Phú Cường không thu phí nên chị Thuyết chỉ cần bỏ ra số tiền rất ít mà bộ dàn phơi lại hoạt động bình thường.

Dưới đây là một số hình ảnh thực tế bộ dàn phơi thông minh tại chung cư 16 Nguyễn Thái Học, Hà Đông được Phú Cường thay dây cáp mới chất lượng – dây cáp inox 304 chống gỉ, chống giãn nở, không co dãn,không bào mòn,…:

Chat Zalo
02485885585